Đạt phát land tuyển dụng 2017

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Danh mục : Tỉnh/Thành:
Giá : Diện tích:
Sắp xếp:
   » TIN TỨC » Đời sống đô thị

Hà Nội: Cấp sổ đỏ cho đất đang sử dụng dưới 30m2 hình thành trước ngày 10/4/2009

- UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định 22/2014 về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội

Hà Nội: Cấp sổ đỏ cho đất đang sử dụng dưới 30m2 hình thành trước ngày 10/4/2009

Nhà siêu mỏng, siêu méo

Nội dung được nhiều người quan tâm là hạn mức giao đất ở mới trên toàn địa bàn thành phố. Cụ thể: Hạn mức mới tại các phường sẽ có mức tối thiểu là 30m2, tối đa 90m2; Tại các xã giáp ranh các quận và thị trấn là 60 và 120m2; Các xã đồng bằng là 80 và 180m2; Các xã vùng trung du từ 120 - 240m2 và Vùng miền núi là 150 - 300m2.

UBND Hà Nội cũng đưa ra quy định khá chi tiết về điều kiện về kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép và không được phép tách thửa và việc xử lý đối với thửa đất ở có kích thước, diện tích nhỏ hơn mức tối thiểu.

Theo đó, các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa bắt buộc phải có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu từ 3m trở lên; đồng thời phải có diện tích không nhỏ hơn 30m2 tại khu vực các phường, thị trấn và không nhỏ hơn 50% mức tối thiểu của hạn mức giao đất mới ở các xã còn lại.

Cho phép tách thửa đất dưới diện tích quy định, sau đó hợp thửa với đất liền kề để đảm bảo đủ diện tích tối thiểu và sẽ cấp giấy chứng nhận mới.

Thửa đất đang sử dụng được hình thành trước ngày 10/4/2009 (ngày Quyết định 58/2009 có hiệu lực) có diện tích, kích thước nhỏ hơn mức tối thiểu nhưng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì được cấp giấy chứng nhận. Việc xây dựng nhà ở, công trình trên thửa đất đó phải theo quy định của UBND Hà Nội.

Không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục khác như: Chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn... đối với các trường hợp tự tách thửa thành 2 hay nhiều thửa mà trong đó có 1 hoặc nhiều thửa không đảm bảo các điều kiện.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan công chứng, UBND các xã không được làm thủ tục công chứng, chứng thực việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các thửa đất tự tách thửa thành 2 hay nhiều thửa mà trong đó có 1 hoặc nhiều thửa không đảm bảo các điều kiện.

Các trường hợp không được phép tách thửa gồm:

Thửa đất nằm trong các dự án phát triển nhà ở theo quy hoạch, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất;

Thửa đất gắn liền với nhà đang thuê theo Nghị định 34/2013 mà người thuê chưa hoàn thành thủ tục mua nhà, cấp giấy chứng nhận theo quy định;

Thửa đất gắn liền với nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước đã bán, đã tư nhân hóa nhưng thuộc diện bảo tồn, tôn tạo;

Thửa đất thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi đất;

Các thửa đất không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận;

Các thửa đất ở giao cho hộ gia đình, cá nhân (sau ngày 10/4/2009).

Từ 1/7/2014, sẽ xem xét cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà, tài sản khác gắn liền với đất cho những thửa đất đang sử dụng nhỏ hơn 30m2 (tức diện tích tối thiểu theo quy định của UBND cấp tỉnh), không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà, tài sản khác gắn liền với đất.

Nghị định 43/2014

 

N.Đăng

Cập nhật mới nhất lúc : 09 : 17 : 59, 15 / 07 / 2014


Thông tin khác
Đi tìm chủ đầu tư KĐT hai bên đường Nội Bài – Nhật Tân
Bộ Xây dựng thay đổi cách tính diện tích căn hộ
Cập nhật tiến độ một số dự án chung cư giá rẻ tại Hà Đông
BĐS mong chờ đón "lộc" cuối năm
Người dân được vay tối đa 21.000 tỷ để thuê, mua nhà
Ai được mua nhà xã hội?
Thị trường BĐS đang bị khách hàng
Người thu nhập thấp khó chứng minh thu nhập để vay tiền mua nhà
1001 lý do dân chưa có sổ đỏ
Giới thiệu căn hộ đẹp tại khu đô thị mới Tùng Phương

KHU VỰC HÀ NỘI

DỰ ÁN HÓT KHU VỰC KHÁC

ĐĂNG NHẬP

Email Login:
Pass:
Dang ky thanh vien !
Quen mat khau !
dang tin